Cách dùng bình nóng lạnh thông minh, an toàn

 Việc tắm nước nóng bằng bình nóng lạnh mỗi ngày sẽ giúp bạn thoải mái, phấn chấn và ngủ ngon giấc hơn.

Để giúp cho bình nóng lạnh hoạt động trơn tru và an toàn thì không phải người nào cũng biết. Dưới đây là những điều quna trọng bạn nên lưu tâm nhé.

 

1. Vị trí lắp

Trước khi mua về, bản phải cân nhắc vị trí lắp đặt bình nóng lạnh. Treo bình cố định trên tường, gần với nơi sử dụng, độ cao so với sàn và bồn tắm cách lần lượt 1.5 và 2 mét. Không nên để bình nóng lạnh tại nhưng nơi khuất, tối, trong bán kính tối thiểu 50 cm không nên có vật cản.

 

2. Vệ sinh sạch sẽ

Bình nước nếu lâu ngày không được làm sạch trong thành bình sẽ bám một lớp cặn axit, hạn chế quá trình làm nóng và tăng điện năng tiêu thụ.

Thông thường, bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh tối thiểu 1 lần trong năm, đổ hết nước bên trong và tháo các bộ phận rồi lau chùi sạch sẽ. Để khô và lắp lại là được. Nếu bạn muốn an toàn hơn thì có thể liên hệ với các trung tâm sửa chữa điện lạnh.

 

 

 

Ngoài việc vệ sinh bình, bạn cũng không nên bỏ qua việc làm sạch không gian xung quanh, tạo cảm giác thông thoáng giúp cho linh kiện tránh bị hư hại.

Trong quá trình vệ sinh bạn cũng có thể phát hiện được những chỗ bị rò rỉ, ngoài ra bạn cũng tránh để vật dụng gây cháy ở gần nhé.

 

3. Kịp thời ngắt điện

Trong trường hợp bạn cảm nhận thấy mùi khí gas hoặc phát hiện sự cố rò rỉ thì việc cần làm ngay tức thì là ngắt điện và tắt nước, tránh được những tai nạn đáng tiếc.

Lời khuyên của chúng tôi là chỉ cần bật nước nóng 20 phút sau đó tắt đi trước khi tắm là đủ, không nên bật song song trong lúc tắm.

Ngoài ra, để giúp bản thân cảm thấy an toàn bạn cũng có thể dùng bút thử điện để kiểm tra xem có hiện tượng rò rỉ điện hay hông.

 

4. Thường xuyên kiểm tra vào bảo dưỡng theo định kì

Kiểm tra thường xuyên là một việc làm cực kì quan trọng, giúp bạn phát hiện được những bất ổn về linh kiện, nguồn điện để kịp thời khắc phục, sửa chữa, tạo sự an tâm khi sử dụng.

 

 

Việc gọi thợ đến kiểm tra trong trường hợp mình thiếu kiến thức về bình nóng lạnh cũng là một biện pháp hữu hiệu.

Việc bảo dưỡng theo định kì cũng sẽ làm bình nước nóng được bền hơn, sử dụng lâu hơn và cảm giác cũng an toàn hơn.

 

Xem thêm: Cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả