Cấu tạo của bình nóng lạnh hãng Ferroli

 Ferroli là một tên tuổi có từ lâu đời trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp bình nóng lạnh, Tại Việt Nam, hàng ngàn người đã và đang sử dụng bình nóng lạnh Ferroli và luôn hài lòng về nó.

Tuy nhiên hiểu về cấu tạo của bình nóng lạnh Ferrrori thì không phải ai cũng biết. Các dòng sản phẩm bình nóng lạnh của hãng Ferroli có tớ 8 bộ phận chính với những tính năng chuyên biệt. Để hiểu chúng và sử dụng hiệu quả, an toàn thì cũng khá khó khăn.

 

 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cấu tạo chi tiết và nguyên lý hoạt động nhé.

 

  1. Lõi bình tráng men

Lõi bình chứa các sản phẩm bình nóng lạnh Ferroli đuề làm từ thép và được tráng men titan.

Quá trình chế tạo gồm 2 giai đoạn, đầu tiên là xử lý thép thành 2 nửa được tẩy gỉ, sau đó ghép kín vào nhau. Sau đó là nung lớp men thủy tinh lên nhiệt độ cao hơn 800 dọ C, rồi tráng lên bề mặt lõi bình. Khi đó, các thần tử thép giãn nở kết hợp với lớp men thủy tinh sẽ liên kết lại thành một khối vững chắc, bảo vệ lõi bình khỏi sự ăn mòn, trở nên bền bỉ hơn.

 

  1. Lớp cách nhiệt PU (Polyurethane)

Lớp cách nhiệt PU được làm bằng xốp nhựa, bơm vào khoảng trống giữa lõi bình và vỏ nhựa, giúp giữ nhiệt và tránh tổn thất nhiệt tốt.

 

  1. Vo bình tráng men

Vỏ của bình nóng lạnh làm bằng nhựa đối với loại bình dung tích nhỏ, còn với các loại bình dung tích lớp thì thường làm bằng thép có sơn tĩnh điện.

 

  1. Thanh gia nhiệt  (Heating Element)

Thường làm bằng chất liệu đồng, một số loại được tráng bạc hoặc tráng vàng để làm sạch nước được hiệu quả hơn. Thanh gia nhiệt có độ bền giúp sử dụng lâu dài, với chất lượng chính hãng thì khả năng truyền nhiệt sẽ rất nhanh.

 

  1. Thanh Magie (Mg)

+ Là giải pháp quan trọng bảo vệ bình nóng lạnh Ferrori khỏi sự ăn mòn điện hóa.

+ Thanh Magie tham gia vào các phản ứng hóa học, chống lại sự bám cặn trên thanh đốt, loại bỏ được sự ăn mòn hóa học ở các vị trí mối hàn.

 

  1. Rơ le nhiệt

Rơ le nhiệt hay bộ ổn định nhiệt với 2 chức năng quan trọng gồm bảo vệ và ổn định nhiệt độ

Khi nước nóng tăng lên tới nhiệt độ hơn 75 độ C thì rơ le nhiệt sẽ tự động tắt, khi nhiệt độ nước xuống thấp hơn thì rơ le sẽ hoạt động trở lại.

Trong quá trình sử dụng nếu gặp trục trặc thì rơ le bảo vê sẽ tự động cắt điện hệ thống giúp bảo vệ sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

 

  1. Van an toàn ( van xả 1 chiều)

Khi có sự cố để đảm bảo an toàn van xả 1 chiều nước lạnh.

 

  1. Đèn hiển thị

Đèn hiện thị giúp người sử dụng biết bình có đang hoạt động hay không.

 

  1. Dây nguồn chống giật

Dây điện nguồn là một bộ phận của hệ thống ELCB chống giật. Nếu trong trường hợp sự cố rò rỉ điện xuất hiện, hệ thống chống giật tự động tắt, bảo đảm sự an toàn cho những thiết bị và người sử dụng.