Điều cần lưu ý trước khi mua bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình hiện đại. Và trên thị trường hiện nay có tràn lan các thương hiệu cung cấp các mẫu bình nóng lạnh khác nhau. Việc lựa chọn một chiếc bình phù hợp với gia đình bạn là một điều đáng lưu tâm. Vậy trước khi mua bình nóng lạnh cần lưu ý những gì? Để biết được điều này ta cùng tham khảo những điều sau đây.

 

1. Chọn thương hiệu có uy tín

Đây là yếu tố đầu tiên cần nghĩ tới khi muốn mua một chiếc bình nóng lạnh. Các cụ có câu "tiếng lành đồn xa", vậy chẳng ngại gì mà không chọn mua từ một thương hiệu đã có uy tín trên thị trường. Việc này đảm bảo cho chất lượng sản phẩm cũng như an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm: Tìm hiểu về thương hiệu bình nóng lạnh Ariston

 

2. Lựa chọn bình có dung tích phù hợp

Nhiều gia đình khi mua có lẽ đã bỏ qua, không để ý đến yếu tố về dung tích bình. Lựa chọn dung tích bình phù hợp sẽ đảm bảo trong một lần bật bình có thể phục vụ được nhu cầu của tất cả gia đình. Điều này rất tiết kiệm điện năng cho gia đình.

  • Đối với gia đình có từ 1-2 người nên chọn bình có dung tích 15 lít
  • Gia đình có 2-3 người nên chọn mua bình 20 lít
  • Gia đình 3-4 người bình có dung tích 30 lít là phù hợp nhất
  •  

nen-lua-chon-binh-co-dung-tich-phu-hop

Nên lựa chọn bình có dung tích phù hợp

 

3. Chọn công suất phù hợp với nguồn điện

Lựa chọn công suất phù hợp với nguồn điện giúp bình hoạt động một cách bình thường nhất. Nếu công suất không phù hợp khiến điện năng bị quá tải, bình hoạt động chập chờn. Điều này ảnh hưởng đến tuổi thọ của bình và làm tiêu tốn điện.

Gia đình ít người nên lựa chọn bình có công suất từ 1500W-2500W. Nếu số lượng người lớn hơn 4 thì nên lựa chọn công suất lớn hơn từ 3000W-4000W.

 

4. Có chế độ an toàn

Vì được làm nóng bằng điện năng nên nguy cơ rò rỉ điện từ bình nóng lạnh là rất cao. Vậy để an toàn hơn ta nên chọn loại có thiết bị chống giật. Điển hình như hiện nay đó là công nghệ chống rò rỉ điện ELCB

 

5. Có thời gian làm nóng nhanh, giữ nhiệt tốt

Một bình nóng lạnh có thời gian đun nóng nhanh lại còn giữ nhiệt tốt quả là tiện lợi đúng không. Không cần chờ đợi lâu để có nước nóng. Với 1 lần bật bình sẽ có nước nóng sử dụng ở các thời điểm khác nhau.

 

6. Nên chọn bình có thể điều chỉnh được nhiệt độ

Bình nóng lạnh điều chỉnh được nhiệt độ sẽ tránh được các trường hợp bị bỏng do nước nóng. Cung cấp nguồn nước nóng ổn định, có nhiệt độ phù hợp.

 

nen-chon-binh-co-the-dieu-chinh-duoc-nhiet-do

Nên chọn bình có thể điều chỉnh được nhiệt độ